Tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 19 học sinh thương vong

SGGP
Ít nhất 7 học sinh sinh đã bị đâm chết và 12 em khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao bên ngoài một trường học ở tỉnh Thiểm Tây, miền Bắc Trung Quốc. 

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Twitter

Theo Reuters, người đàn ông cầm dao tấn công các học sinh gần trường trung học số 3 ở huyện Mizhi ở tỉnh Thiểm Tây trong giờ ra về lúc 18 giờ 10 phút giờ địa phương (17 giờ 10 phút giờ Việt Nam). Các nạn nhân tuổi từ 12 đến 15. Một nghi can đã bị cảnh sát bắt giữ. 

Trong những năm gần đây, đã xảy ra một số vụ tấn công bằng dao chết người tại Trung Quốc. Trong đó, các cuộc tấn công bằng dao tại các trường học ở nước này giữa năm 2010 và 2012 làm ít nhất 25 người chết và hơn 100 người bị thương.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.