TP Hồ Chí Minh

Tăng 8% giá vé xe đò

Hôm qua 1-2, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) đã chính thức tăng giá vé xe đò 8% đối với khoảng 140 tuyến xe từ BXMĐ đi các tỉnh. Riêng các tuyến xe đi theo Quốc lộ 13 và 14 về các tỉnh Bình Dương, Bình Phước sẽ tăng 14% vì trên các tuyến này có 4-5 trạm thu phí cầu đường bộ.

Quang cảnh tại Bến xe miền Đông.

Theo ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc Bến xe Miền Đông, nguyên nhân tăng giá vé là vì thời gian qua giá xăng dầu tăng liên tục. Ngoài ra, Công ty Quản lý khai thác bến bãi TP, đơn vị trực tiếp quản lý Bến xe An Sương và Ngã 4 Ga, cho biết: Từ 1-2, 2 bến xe này cũng sẽ tăng 8% giá vé trên tất cả các tuyến.

Nhìn chung, trong ngày đầu tiên áp dụng giá xe đò mới, khách tại các bến xe trên chấp nhận giá vé mới. Riêng Bến xe Miền Tây (BXMT), việc tăng giá vé này đã được áp dụng từ đầu năm 2006. Giá vé đi từ 2 bến này và chiều ngược lại tăng 10-20%. Sở dĩ có một số tuyến tăng đến 20% vì nhiều tuyến đường trong khu vực trên ngoài các trạm thu phí cầu đường còn phải qua các phà.

* Cùng ngày, số lượng khách tại BXMĐ và BXMT đã bắt đầu đông. Để hỗ trợ bến ở các tỉnh giải tỏa hành khách, BXMT đã giảm phân nửa lệ phí bến cho tất cả các xe đưa khách lên và đổ khách ở bến này, đồng thời cho xe quay đầu nhanh để kịp thời về rước khách.

Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng cũng cho biết: Các ngày Tết, khách tăng khoảng 30% so với ngày thường trên các tuyến đến khu vui chơi như: Suối Tiên, Đầm Sen và chùa Bà Châu Đốc II (huyện Nhà Bè). Tuy nhiên, trung tâm vẫn đủ xe để phục vụ khách.

P.V.A.
 

Các tin, bài viết khác