Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam báo lãi 2.500 tỷ đồng

SGGP
Ngày 16-1 tại Hà Nội, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. 

Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Nhà máy Alumin Nhân Cơ

Theo báo cáo của TKV, doanh thu trong năm 2017 ước đạt 109.200 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 2.500 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với năm trước đó. Lý giải về nguyên nhân có “lãi khủng”, TKV cho biết một phần là do đưa 2 nhà máy alumin vào hoạt động. Doanh thu từ alumin đạt 8.600 tỷ đồng, góp vào khoản thu 12.150 tỷ đồng từ khoáng sản của TKV. Kể từ năm 1998 đến nay, TKV đã cổ phần hóa 61 doanh nghiệp trong toàn tập đoàn và tinh giản trên 18.000 lao động kể từ năm 2012 đến nay. Năm 2018, TKV đưa ra kế hoạch cắt giảm khoảng 4.500 lao động.

Dự và chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trong năm 2018, TKV tiến hành tái cấu trúc toàn diện, gồm tái cấu trúc ngành, doanh nghiệp và sản phẩm để xây dựng TKV thành một tập đoàn kinh tế mạnh, có trình độ công nghệ, mô hình quản lý hiện đại, chuyên môn hóa cao, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh, hoạt động hiệu quả, giữ vai trò chủ đạo đáp ứng nguồn than cho các ngành kinh tế trong nước, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có 150.000 người lao động quay trở lại TPHCM

Đã có 150.000 người lao động quay trở lại TPHCM

Chiều 18-10, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, đến nay, đã có 150.000 người lao động quay lại TPHCM làm việc. Qua đó, nâng tổng số lao động làm việc tại 1.400 DN đang khởi động lại là 210.000 người, tập trung ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ, du lịch, GTVT, chế biến, giày da may mặc...

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Siêu thị đua nhau khuyến mãi, kích cầu

Nhằm kích cầu mua sắm sau thời gian giãn cách, hầu hết hệ thống siêu thị tại TPHCM đồng loạt đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá sản phẩm, kèm theo quà tặng khá hấp dẫn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đà Lạt mùa hồng trái

Đà Lạt và các vùng lân cận có hàng trăm hécta trồng hồng ăn trái, sản lượng hàng nghìn tấn mỗi năm. Khi những cơn mưa cuối mùa dần thưa, người dân bắt đầu thu hoạch hồng để bán ăn tươi hoặc cung cấp cho các cơ sở chế biến hồng sấy trong vùng. 

Đầu tư

Du lịch

Miền Trung liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn “bình thường mới"

Tại hội nghị bàn giải pháp mở cửa đón khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Nam, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện các đơn vị đã đề cập nhiều đến tăng cường liên kết giữa các địa phương của miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế để cùng nhau phục hồi, phát triển du lịch trong thời điểm "bình thường mới".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế