Năm 2006, TPHCM

Tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc

Sáng 7-2, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện ba Nghị quyết Trung ương (khóa IX) “Về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”; “Về công tác dân tộc”; “Về công tác tôn giáo”. Đồng chí Dương Quan Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Ngập nước - nỗi bức xúc của cử tri TPHCM kéo dài nhiều năm qua.

Qua 2 năm thực hiện ba Nghị quyết Trung ương 7, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM nhận định: khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn ngày càng được củng cố và mở rộng.

Các chủ trương, chính sách của Trung ương và TP đối với giai cấp, các thành phần, các dân tộc, tôn giáo được nhân dân phấn khởi đồng tình và hưởng ứng. Tư tưởng đại đoàn kết dân tộc ngày càng được thấm nhuần trong đội ngũ cán bộ, thể hiện ở chủ trương và thực hiện nhiệm vụ. Phong trào hành động cách mạng của quần chúng tiếp tục phát triển, huy động được các nguồn lực, tiềm năng sáng tạo trong nhân dân…

Trong năm 2006, TPHCM sẽ tập trung rà soát, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, của các giới tại địa phương về điện, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, giao thông, an ninh trật tự… Đặc biệt là TPHCM sẽ tiến hành rà soát lại công tác quy hoạch, bãi bỏ các quy hoạch “treo” không hiệu quả, có biện pháp khắc phục tình trạng thất thoát, kém chất lượng trong xây dựng cơ bản, chấn chỉnh tình trạng đào lấp mặt đường nhiều lần.

TUẤN SƠN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP