Thủ tướng yêu cầu

Tập trung tối đa lực lượng đối phó với mưa lũ

°Cử ngay các đoàn công tác Trung ương vào chống lũ

Trước tình hình mưa lũ ở các triền sông Trung bộ và Tây Nguyên lên mức cao, phổ biến ở báo động 3 và còn kéo dài trong nhiều ngày, chiều qua 1-11, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 1631/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương bị mưa lũ, triển khai quyết liệt các biện pháp chủ động đối phó.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, Chủ tịch UBND các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tiếp tục chủ động, tập trung sức người, sức của để phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ; tổ chức sơ tán, di dời dân tại các vùng ngập sâu, vùng sạt lở nguy hiểm đến nơi an toàn; cứu trợ đồng bào bị hoạn nạn, bảo vệ tài sản của nhân dân và Nhà nước. Tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình bị nạn, gia đình chính sách; khi lũ rút, khẩn trương huy động các lực lượng, các tổ chức đoàn thể giúp dân khôi phục, sửa chữa nhà cửa bị hư hỏng để sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường; đồng thời nắm chắc tình hình thiếu đói trong dân để thực hiện việc cứu trợ, cứu đói kịp thời, kiên quyết không để người dân nào bị đói do thiếu lương thực. Khi lũ rút, chỉ đạo việc sửa chữa, khôi phục trường học, trạm xá và các công trình giao thông, thủy lợi bị hư hỏng và có kế hoạch cung cấp giống lúa, hoa màu cho nhân dân để kịp gieo cấy vụ đông xuân 2007-2008. Các bộ: Quốc phòng, Công an, GT-VT, NN-PTNT và các bộ, ngành liên quan có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị đóng quân trên địa bàn và các cơ quan chức năng chủ động phối hợp với các địa phương trong việc phòng, chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.  

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cùng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm - Cứu nạn cử ngay đoàn công tác vào các địa phương bị mưa lũ để phối hợp cùng các tỉnh tiếp tục chỉ đạo các biện pháp cần thiết phòng, chống lũ lụt và khắc phục hậu quả; phối hợp với các ngành liên quan tổng hợp tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra ở các địa phương, đề xuất mức hỗ trợ cho các tỉnh bị thiệt hại nặng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

VĂN NGHĨA

TPHCM: Khuyến cáo tàu, thuyền không nên ra khơi do thời tiết xấu      
Theo cảnh báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, trong vài ngày tới có khả năng ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc kết hợp với hoàn lưu vùng xoáy thấp; nên thời tiết khu vực Nam biển Đông, các vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, Kiên Giang, vịnh Thái Lan sẽ  xấu, mưa rào, dông và gió xoáy mạnh.
Để ứng phó với mọi tình huống, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thời tiết xấu gây ra, nhất là đối với tàu, thuyền đánh bắt hải sản, hồi 9 giờ ngày 1-11, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão TPHCM đã có Công điện đề nghị Chi cục Quản lý chất lượng và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND huyện Cần Giờ triển khai thực hiện phương án 46/PA-PCLB của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão TP về việc đảm bảo an toàn cho người và tàu cá hoạt động thủy sản trên địa bàn TP.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn chủ tọa cuộc họp báo

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc sáng ngày 20-10

Tại cuộc họp báo về kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV được tổ chức chiều nay, 19-10, tại Nhà Quốc hội, ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc sáng ngày 20-10-2020, diễn ra trong thời gian 19 ngày (không kể ngày nghỉ).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP