Tàu chở dầu Na Uy bị cướp biển Somali tấn công

Tàu chở dầu Na Uy bị cướp biển Somali tấn công

(SGGPO).- Ngày 5-3, hãng tàu biển Na Uy Broevigtank cho biết chiếc tàu UBT Ocean của họ đã bị cướp biển Somali bắt ở gần bờ biển Madagascar, trên tàu có 21 thủy thủ và đang chở dầu từ Ả Rập đến Cộng hòa Thống Nhất Tanzania.

Ông Svenn Pedersen – Giám đốc hãng tàu Broevigtank cho biết: “Thuyền trưởng gọi cho tôi lúc sáng sớm để thông tin cướp biển đang trên tàu. Sau đó, chúng tôi mất liên lạc với nhau”.

Bộ Ngoại giao Na Uy đang kiểm chứng thông tin này.

Tàu chở dầu Na Uy bị cướp biển Somali tấn công ảnh 1

Trực thăng của Lực lượng chống cướp biển Châu Âu đang tuần tra ở ngoài khơi biển Somali.

* Cùng ngày Phó Thủ tướng Tây Ban Nha Maria Teresa Ferrnandez de la Vega cho biết một chiếc tàu đánh cá của Tây Ban Nha đã bị cướp biển Somali tấn công trong vùng biển Ấn Độ dương. Lực lượng bảo vệ trên tàu đã nổ súng đẩy lui cuộc tấn công. Trước đó một tàu đánh cá khác của Tây Ban Nha cũng đã bị cướp biển tấn công trong vùng biển Ấn Độ dương.

Phó Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết trong cả hai trường hợp, lực lượng bảo vệ của tàu và sau đó là sự trợ giúp của các lực lượng châu Âu đang tham gia chiến dịch chống cướp biển mang tên "Atalanta" đã ngăn chặn mưu toan cướp tàu của bọn cướp biển và điều này cho thấy các biện pháp chống cướp biển đang áp dụng tỏ ra có hiệu quả.

Bộ trưởng Quốc phòng Tây Ban Nha Carme Chacon tuyên bố Tây Ban Nha đã phái một tàu tuần tra với 100 binh sĩ tới vùng biển có cướp biển để tăng cường bảo vệ các tàu đánh cá ở Đại Tây dương.

N.B (Theo BBC, Reuters, THX)

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Thiết bị cấy ghép giúp người bại liệt đi lại được

Theo công trình được công bố trên Tạp chí Nature, anh Gert-Jan Oskam, người Hà Lan, 40 tuổi, bị liệt trong một tai nạn xe đạp cách đây 12 năm, được cấy ghép thiết bị điện tử trong não. Khi anh suy nghĩ đến hành động đi, tín hiệu được đưa đến chân thông qua bộ phận cấy ghép thứ hai trên cột sống, giúp anh có thể đi lại.