Tàu Hải Minh 36 va bãi đá ngầm, 3 thuyền viên rơi xuống biển

SGGPO

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa cứu thành công 8 thuyền viên trên một tàu hàng bị mắc cạn, thân tàu bị thủng ngay giữa lúc sóng to, mưa lớn.

Theo đó, khoảng 20 giờ 20 ngày 26-11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu Hải Minh 36 đang hành trình đi Hải Phòng, khi đến vị trí cách bờ biển Nha Trang 27 hải lý về hướng Đông Bắc đã va phải bãi đá ngầm tại Hòn Trâu Nằm, khu vực vịnh Vân Phong (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa).

Tàu Hải Minh 36 va bãi đá ngầm, 3 thuyền viên rơi xuống biển  ảnh 1 Tàu cứu hộ tiếp cận tàu bị nạn để hỗ trợ sửa chữa

Theo báo cáo, tàu bị thủng ở khu vực khoang máy nước tràn vào, có nguy cơ bị chìm. Trong quá trình va chạm có 3 thuyền viên bị rơi xuống nước, 5 thuyền viên khác mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được sự cố.

Các thuyền viên còn lại trên tàu lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 9 nên tàu Hải Minh 36 đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin Trung tâm đã trực tiếp liên lạc với phương tiện để động viên các thuyền viên của tàu bị nạn. Đồng thời điều động tàu SAR27-01 kịp thời ra hiện trường để cứu nạn khẩn cấp. Ngoài ra, tàu Petrolimex 12 đang neo đậu gần đó, khi nghe tín hiệu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp cũng đã cho tàu ra để giúp đỡ các thuyền viên gặp nạn. 

Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão nên công tác tìm kiếm các thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn, đến 0 giờ 20 phút ngày 27-11 tàu SAR27-01 đã tìm kiếm được 3 thuyền viên của tàu Hải Minh 36 trôi dạt trên biển, sau đó tiếp cận tàu bị nạn và bố trí lực lượng sang tàu bị nạn hỗ trợ bơm nước và chống thủng.

 Sau khi được hỗ trợ, tàu Hải Minh 36 đã tạm thời khắc phục được sự cố và thoát khỏi bãi đá ngầm, tàu được đưa về neo đậu an toàn tại vịnh Vân Phong. Toàn bộ 8 thuyền viên sức khỏe dần ổn định.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vụ đường 250 tỷ chưa bàn giao đã nát: Ai chịu trách nhiệm?

Cơ quan chức năng xác định, đường 250 tỷ đồng hư hỏng dù chưa bàn giao là do hai lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng, phân bổ rộng khắp khu vực bị sự cố và xuất hiện nước ngầm chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình chuẩn bị và thực hiện dự án.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn