Tẩy chay hải sản đánh bằng xung điện

SGGP
Hơn 200 đầu bếp hàng đầu ở châu Âu đã cam kết không sử dụng hải sản được đánh bắt bằng xung điện.

Tẩy chay hải sản đánh bằng xung điện

Cam kết được đưa ra vài ngày trước khi Liên minh châu Âu (EU) bỏ phiếu về khả năng kéo dài việc cho phép sử dụng kỹ thuật đánh bắt gây tranh cãi này. 

Theo tuyên bố của các đầu bếp trên, họ từ chối sử dụng hải sản được đánh bắt bằng xung điện với lý do kỹ thuật đánh bắt này gây hại cho tương lai cũng như cho đại dương. Những động vật biển bị đánh bắt bằng phương pháp xung điện cũng có chất lượng kém, bởi trên mình chúng xuất hiện những vết thâm sau khi bị điện giật. 

Hiện EU cho phép các nước thành viên trang bị điện cực cho 5% đội tàu đánh bắt của mình.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.