Tây Ninh: Đã khống chế dịch viêm da nổi cục trên trâu, bò

SGGP
Ngày 11-1, Sở NN-PTNT tỉnh Tây Ninh cho biết, đến nay, bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò cơ bản được khống chế, không xuất hiện ổ dịch mới. 

Khi dịch bệnh bùng phát, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp khoanh vùng dập dịch, tích cực chữa trị cho trâu, bò mắc bệnh, tiêm 68.143 liều vaccine và đã chữa khỏi cho 14.404 con trâu, bò mắc bệnh. Hiện người dân vẫn chăn nuôi nhỏ lẻ xen lẫn trong khu dân cư, mật độ chăn nuôi cao, không đảm bảo an toàn sinh học và mầm bệnh còn trong môi trường nên nguy cơ tái phát dịch khá cao.

Sở NN-PTNT tỉnh đang tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về phòng chống dịch bệnh, khuyến khích xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động buôn bán, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật.

Từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Tây Ninh có 16.316 con trâu, bò của 7.429 hộ bị nhiễm bệnh, 1.911 con trâu, bò chết và tiêu hủy (thiệt hại 10%/ tổng đàn), trong đó số trâu bò chết chủ yếu là con non. 

HOÀNG PHÚ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.