Tây Ninh: Hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số

Ngày 17-10, Tỉnh ủy Tây Ninh phối hợp với Bộ TT- TT tổ chức hội nghị “Quán triệt, tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số năm 2022”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết, đây là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên, thể hiện quyết tâm của tỉnh, của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà trong đẩy mạnh chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. 

Tây Ninh: Hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số ảnh 1

Các đại biểu tham dự hội nghị

“Có thể coi năm 2020 là năm khởi động nhận thức về chuyển đổi số; năm 2021 là năm bắt đầu triển khai, trải nghiệm về chuyển đổi số trong bối cảnh đại dịch và năm 2022 là năm đẩy mạnh chuyển đổi số theo hướng lấy người dân làm trung tâm, toàn dân và toàn diện. Từ nay đến năm 2025 sẽ là giai đoạn tăng tốc chuyển đổi số với những hành động triển khai cụ thể theo từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương”, ông Hùng nói. 
Tây Ninh: Hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số ảnh 2 Nhân viên nhà mạng hướng dẫn cài đặt phần mềm liên quan chuyển đổi số
Theo đó, để công tác chuyển đổi số đạt kết quả cao, tỉnh yêu cầu mỗi cơ quan, tổ chức cần tận dụng tối đa cơ hội để phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, trong đó, việc xác định sớm lộ trình và đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trong từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương có ý nghĩa sống còn, là cơ hội để phát triển các ngành, lĩnh vực, địa phương và nâng cao thứ hạng của tỉnh. 
Tây Ninh: Hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số ảnh 3 Nhà mạng tổ chức triển khai các sản phẩm dịch vụ 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được tham quan, trải nghiệm thực tế, tư vấn, trao đổi trực tiếp các mô hình, giải pháp công nghệ như: hướng dẫn cho đại biểu cài đặt, sử dụng các phần mềm dùng chung của tỉnh. Bên cạnh đó, các nhà mạng tổ chức triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp về công nghệ chuyển đổi số...

Đọc nhiều nhất

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT ứng dụng nhiều lĩnh vực, tích hợp để cung cấp dịch vụ

ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot ứng dụng phần mềm kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người, dùng để quản lý hệ thống thảo luận trực tuyến bằng văn bản hoặc văn bản chuyển thành giọng nói, do Công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển, đang được dư luận quan tâm với khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt.