Tây Ninh: Số dư án đầu tư tăng hơn 1,5 lần sau 6 năm

SGGPO
Sáng ngày 30-5, Sở Thông tin truyền thông tỉnh Tây Ninh phối hơp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức họp báo thông tin về những kết quả, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh thông tin về tình hình phát triển ngành

Theo báo cáo của Sở KH-ĐT tỉnh Tây Ninh, trong 5 năm gần đây, với các lợi thế, tiềm năng sẵn có, tỉnh Tây Ninh đã có kết quả thu hút đầu tư khá ấn tượng như thời điểm tháng 5-2012 toàn tỉnh mới có 494 dự án (206 dự án FDI và 288 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trong nước) với vốn đăng ký 29.960 tỷ đồng và 1,4 tỷ USD thì đến tháng 5-2018 đã thu hút được 762 dự án đầu tư (bao gồm 281 dự án FDI và 481 dự án trong nước), tăng hơn 1,5 lần với tổng số vốn đăng ký 5,4 tỷ USD và 64.170 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 14 dự án FDI cấp mới với tổng vốn đăng ký là 162,2 triệu USD và 23 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư 3.087 tỷ đồng.

Các dự án cấp mới tiêu biểu như: Nhà máy sản xuất sản phẩm nhựa Ningbo ChangYa Việt Nam (10 triệu USD), dự án Công ty TNHH QL Farms (35 triệu USD), nhà máy sản xuất cỏ nhân tạo Cocreation Grass Corporation…

Hiện tỉnh Tây Ninh đang tập trung phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch gắn với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển nhanh khu du lịch núi Bà Đen, mở rộng các dịch vụ thương mại – dịch vụ sang thị trường ASEAN.

 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên Xuất phát ở đợt bơi chung kết 100m ngửa nữ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoạt HCV thứ 5, Ánh Viên bước vào “ngôi đền huyền thoại” của SEA Games

Hơi hồi hộp đôi chút ở đường đua chung kết 100m ngửa nữ, khi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên để các đối thủ Singapore và Thái Lan bám đuổi quyết liệt, không còn giữ được sự cách lớn như trước đây, tuy nhiên cô gái vàng của đội tuyển bơi lội vẫn giành chiến thắng, mang về tấm HCV cá nhân thứ 5 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Vốn hóa sàn chứng khoán TPHCM tăng hơn 15% trong 11 tháng

Ngày 9-12, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) cho biết, tổng giá trị vốn hóa niêm yết trên sàn TPHCM tính đến đầu tháng 12-2019 đạt 3,31 triệu tỷ đồng, giảm 2,1% so với tháng trước nhưng vẫn giữ được mức tăng trưởng 15,2% so với đầu năm.

Thị trường

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”

Theo kế hoạch, ngày 10-12, tại TP Cần Thơ, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị “Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân”, với chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, liên kết 6 nhà, kiến tạo chuỗi giá trị nông sản”.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế