Thái Lan thúc đẩy phát triển kinh tế sinh học

SGGP
Thái Lan đang tích cực quảng bá khái niệm nền kinh tế sinh học nhằm thúc đẩy việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo và các sản phẩm phế thải, với mục tiêu tạo ra các sản phẩm giá trị gia tăng, góp phần đưa quốc gia này trở thành trung tâm sinh hóa ở Đông Nam Á vào năm 2027.

Thái Lan hiện là nước sản xuất nhựa lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ngành công nghiệp nhựa tiếp tục mở rộng có thể tạo ra doanh thu cao cho các nhà sản xuất, nhưng là mối quan tâm lớn về môi trường, vì hầu hết các loại nhựa đều không thể phân hủy sinh học.

Trong bối cảnh Chính phủ Thái Lan có chính sách thúc đẩy các quy trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường, Viện Nhựa Thái Lan tin rằng ngành nhựa có thể tuân theo chính sách này theo khái niệm kinh tế sinh học, trong đó không chỉ nhấn mạnh quan điểm phát triển kinh tế thân thiện với môi trường mà hứa hẹn doanh thu lành mạnh cho nông dân, cơ hội kinh doanh cho những nhà sản xuất nhựa và các doanh nghiệp nông nghiệp khác. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây