TP. Hồ Chí Minh:

Thành lập lực lượng trật tự viên bảo vệ khách du lịch

Lực lượng trật tự viên TNXP bảo vệ khách du lịch đang đưa vợ chồng du khách Pháp qua đường.

Từ hôm nay, trên đường phố ở khu vực trung tâm TP.HCM sẽ có lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ trật tự an toàn cho khách du lịch. Đó là đội trật tự viên thanh niên xung phong bảo vệ khách du lịch đầu tiên của TP.HCM được thành lập và chính thức đi vào hoạt động.

Phát biểu tại lễ ra quân sáng nay 28-3, ông Lê Nhựt Tân - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết: "Việc thành lập lực lượng trật tự viên thanh niên xung phong bảo vệ khách du lịch xuất phát từ những trăn trở, băn khoăn của lãnh đạo thành phố: Làm thế nào để du lịch TP.HCM ngày càng hấp dẫn du khách nước ngoài và thu hút họ tiếp tục quay trở lại. Yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa ngành du lịch cất cánh, trước tiên đó là phải giải quyết triệt để tình trạng cướp giật, móc túi, đeo bám, quấy rầy du khách đã gây ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch của thành phố trong thời gian qua". 

Như vậy, bên cạnh ngành Công an, Quân đội, du lịch giờ đây còn có thêm một lực lượng chuyên trách nhiệm vụ chăm lo bảo vệ an toàn cho du khách. Đây là mô hình đầu tiên của cả nước, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo TP.HCM xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Đội trật tự thanh niên xung phong bảo vệ khách du lịch gồm 108 thành viên hoạt động theo hình thức đứng chốt hoặc tuần tra trên những tuyến đường tại trung tâm thành phố và một số điểm tham quan, mua sắm thu hút nhiều du khách.

Công ty Dịch vụ công ích thanh niên xung phong sẽ đảm nhận việc tuyển dụng nhân sự, tổ chức học sinh ngữ và học nghiệp vụ đảm bảo thực thi được công việc. Riêng về nghiệp vụ bảo vệ, võ thuật sẽ do ngành công an đảm nhận. Ngoài ra, sẽ có một lực lượng cơ động khác kiểm tra toàn khu vực để nhanh chóng phát hiện các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, việc lập tổng đài và đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ du khách và kịp thời xử lý các tình huống cũng được quan tâm.

Hy vọng với sự ra đời của lực lượng trật tự viên bảo vệ khách du lịch sẽ giúp du khách cảm thấy yên tâm hơn và sẽ hài lòng khi chọn lựa TP.HCM là điểm dừng chân, góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi đến với ngành du lịch thành phố.

(Theo HTV)
 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế