Thành lập phòng chạy thận nhân tạo trong Khu cách ly tập trung

SGGPO
Sở Y tế TPHCM đã cho phép Bệnh viện quận 2 thành lập đơn vị chạy thận nhân tạo trong Khu cách ly tập trung quận 2. Đây là khu cách ly tập trung đầu tiên tại TPHCM thực hiện kỹ thuật này.

Phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm quận 2 được bố trí riêng biệt với các tiêu chuẩn an toàn, có lối đi riêng, được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế.

Theo TS-BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2, trước nhu cầu lọc thận của một bộ phận người bệnh thuộc diện cách ly trong mùa dịch Covid-19, Bệnh viện quận 2 đã đề xuất Sở Y tế TPHCM cho phép thành lập phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm Quận 2.

Ngay sau khi thẩm định cơ sở vật chất, quy trình, sự an toàn của việc chạy thận tại đây, Sở Y tế đã chấp nhận yêu cầu này.

Phòng chạy thận nhân tạo tại Khu cách ly Trung tâm quận 2 được bố trí riêng biệt với các tiêu chuẩn an toàn, có lối đi riêng, được kiểm soát nhiễm khuẩn chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cho cả bệnh nhân lẫn nhân viên y tế.

Hiện phòng chạy thận nhân tạo có 2 bác sĩ và 4 điều dưỡng túc trực thường xuyên với 2 hệ thống máy lọc nước RO di động và 4 máy chạy thận nhân tạo, đáp ứng nhu cầu lọc máu cho khoảng từ 16-20 bệnh nhân với 3 ca một ngày.

TS-BS Phan Minh Hoàng cho biết, hiện nhiều bệnh nhân chạy thận có yếu tố phơi nhiễm với Covid-19, là đối tượng F1, F2, F2 từ các bệnh viện trên địa bàn TP chuyển sang như Bệnh viện quận Thủ Đức, Bệnh viện Phục hồi nhức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Hoàn Mỹ …

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />