Thành lập trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên

Tập đoàn Tài chính quốc tế IFC, bộ phận kinh tế tư nhân của Ngân hàng Thế giới cùng với Công ty cổ phần Đầu tư PCB (thành viên sáng lập là 11 ngân hàng thương mại của Việt Nam) vừa ký kết biên bản thỏa thuận khung để hỗ trợ thành lập và vận hành một trung tâm thông tin tín dụng tư nhân đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, IFC sẽ hỗ trợ PCB xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm kiếm đối tác nước ngoài để cùng đầu tư cho Trung tâm thông tin tín dụng tư nhân. Hệ thống tín dụng tư nhân sẽ giúp người cho vay những thông tin xác thực và kịp thời để họ có thể đưa ra những quyết định cho vay an toàn.

H.Y.

  • Chuyển giao công nghệ sản xuất, xuất khẩu 100 triệu USD dây cáp/năm

Ngày 23-12 tại Hà Nội, Công ty TNHH Dây và Cáp điện Thương Đình (Cadi-Sun) đã ký hợp đồng chuyển giao công nghệ cho dự án có vốn đầu tư ban đầu 20 triệu USD sản xuất các loại cáp (cáp viễn thông, thông tin, cáp cao thế ngầm…) với Tổng Công ty Cosmolink (Hàn Quốc). Theo đó, Cosmolink sẽ chuyển giao dây chuyền, công nghệ sản xuất các loại cáp cho Cadi-Sun. Dự án này được xây dựng tại KCN Đồng An 2, Bình Dương. Khi đi vào hoạt động, Cosmolink có trách nhiệm định hướng thị trường để xuất khẩu cáp vào Hàn Quốc cùng các địa bàn khác với trị giá khoảng 100 triệu USD/năm.

K.Q.

  • May Việt Tiến mua bản quyền thời trang của Perry-Ellis

Công ty May Việt Tiến vừa mua bản quyền của Tập đoàn Perry-Ellis (Mỹ) để sản xuất hàng thời trang nhãn hiệu Sciaro và Manhattan. Đây là nhãn hiệu thời trang dành cho nam giới. Sciaro sản xuất theo phong cách Ý và Manhattan theo phong cách Mỹ. Dự kiến, đầu tháng 1-2008, nhãn hiệu Sciaro và Manhattan của Công ty May Việt Tiến sẽ có mặt trên thị trường Việt Nam.

M.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế