Phim mới trên HTV 7

Thất kiếm

Mùa hè năm ngoái, bộ phim nhựa Thất kiếm (hay Kiếm khách anh hùng) của đạo diễn Từ Khắc là một trong ba bộ phim khá ăn khách ở Trung Quốc và một số nước trên thế giới, nhờ dàn diễn viên Chân Tử Đơn, Lê Minh, Kim Soo Jeon và những cảnh quay đẹp, đánh võ thuật đẹp mắt…

Lần này, đạo diễn Từ Khắc với vai trò giám đốc sản xuất, tiếp tục cho ra mắt bộ phim truyền hình Thất kiếm, dài 39 tập; và đạo diễn là Thôi Diệu Lương. Tham gia thủ diễn các nhân vật chính trong phim là dàn diễn viên trẻ, khá bắt mắt: Triệu Văn Trác, Lữ Lương Vĩ, Thái Thiếu Phân, Đàm Diệu Văn, Lý Tiểu Nhiễm, Vương Học Bình…

Dựa theo nội dung bộ phim nhựa Thất kiếm, mạch chính của câu chuyện không có gì thay đổi. Lo lắng trước cảnh tình dân chúng sống trong loạn lạc từ cuộc tranh giành quyền lực của các phe phái, vị kiếm khách tiền bối ở ẩn trên Tân Cương Thiên sơn đã cho các đệ tử của mình xuống núi giúp dân.

Trước khi ra đi, các kiếm khách đã được thầy trao những thanh kiếm được trui rèn thật đặc biệt và lợi hại lạ lùng. Cũng từ sứ mệnh này, hai người học trò giỏi giang nhất trong số những đệ tử của ông là Sở Chiêu Nam với thanh kiếm Du long và Dương Văn Thông với thanh kiếm Thanh cang đã có hai số phận khác nhau.

Qua nhiều tình huống lúc ngặt nghèo, lúc bị hiểu lầm trong nội bộ và lúc xung đột vì những mối tình với các cô gái Phi Hồng Cân và Nạp Lan Minh Tuệ, nhưng cả hai kiếm khách luôn hỗ trợ cho nhau. Chỉ trừ lúc Dương Văn Thông bị tử thương, Sở Chiêu Nam bị điên loạn, thay đổi mục đích, gia nhập cờ Đa Đoạt, tự xưng hùng bá khiến các kiếm khách đời sau lại tiếp tục tổ chức lực lượng chống đối lại.

Sẽ còn bi kịch nào xảy đến cho những tay kiếm khách Thiên sơn khi triều đình Khang Hy bắt đầu hùng mạnh, nhà vua dẫn quân đánh dẹp vùng đất phương bắc?

Phim phát sóng từ thứ tư đến thứ bảy hàng tuần, vào lúc 22g trên HTV 7 (bắt đầu từ 30-3).

YÊN NGỌC
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.