Vụ “rút ruột” nhà tái định cư ở Hà Nội

Thay đổi toàn bộ đơn vị thi công và giám sát

Liên quan đến vụ rút ruột công trình nhà tái định cư A2, Thanh Xuân, Hà Nội (báo SGGP đã đưa tin), ngày 7-3, đại diện Ban Quản lý dự án quận Thanh Xuân (chủ đầu tư dự án) cho biết, đơn vị này đã đề nghị giám định toàn bộ 52 cọc nhồi đã thi công và buộc bồi thường, khắc phục hậu quả công trình.

Cọc nhồi công trình chung cư A2 (Thanh Xuân, Hà Nội) bị rút ruột lấy sắt thép.

Ông Phạm Quốc Mạnh, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Vinaconex (đơn vị thi công) cho biết, đã đình chỉ, không cho Đội 8 (nguyên là Xí nghiệp Xây dựng số 2) tiếp tục thi công công trình nhà A2.

Công ty này cũng hứa sẽ bồi hoàn toàn bộ chi phí để khắc phục, kể cả trong trường hợp cả 52 cọc nhồi đã thi công đều bị “rút ruột” (với chi phí lên tới khoảng 10 tỷ đồng).

Công ty cổ phần Xây dựng số 1 cũng đã quyết định tạm đình chỉ công việc và sinh hoạt Đảng đối với các cá nhân bị bắt quả tang, sai phạm trong việc rút ruột công trình.

Đó là ông Hoàng Thanh Uyên (nguyên Giám đốc Xí nghiệp Xây dựng số 2, hiện là Đội Xây dựng số 8); buộc thôi việc đối với kỹ sư Nguyễn Thanh Bình. Công ty Tư vấn và thiết kế xây dựng Hà Nội, đơn vị giám sát công trình, cũng khẳng định sẽ thay thế toàn bộ tổ tư vấn, giám sát hiện nay.

Được biết, trong tổ giám sát có kỹ sư Đào Tuấn Cường vẫn được giao giám sát công trình mặc dù chưa có bằng giám sát.

Hiện cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định, mở rộng điều tra vụ án.

QUỐC HỢP

Tin liên quan:

Bắt hai cán bộ “rút ruột” kết cấu thép công trình nhà chung cư   

Các tin, bài viết khác