Thể dục tại nhà

"Mập” là kẻ thù không đội trời chung với chị em phụ nữ, tuy nhiên muốn loại bỏ nó thì không phải là điều đơn giản, bạn cần phải có thời gian và sự  kiên nhẫn mới có thể thực hiện được. Làm sao đến được trung tâm thể dục với lịch làm việc bận rộn như bạn đang có? Đừng lo, chỉ cần 15 phút mỗi sáng với những động tác đơn giản bạn sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Trước khi bước vào bài tập chúng ta nên khởi động cơ thể cho nóng bằng các động tác xoay cổ tay và chân.

Bài tập cho  bụng:

Nằm thẳng, tay xuôi theo thân, nhấc chân vuông góc rồi trả về vị trí cũ một cách nhẹ nhàng. Thực hiện 20 lần.

Nằm đưa tay qua đầu, chân co, bật người ngồi dậy tay chạm đầu gối và nằm xuống vị trí cũ, thực hiện 10 lần.

Nằm thẳng chân, tay qua đầu, bật người dậy tay chạm mũi chân và trả về vị trí cũ. Thực hiện 10 lần.

Bài tập cho eo:

Nằm nghiêng người, chân đưa lên vuông góc rồi hạ xuống, sau đó đổi bên. Thực hiện mỗi bên 10 lần.

Vẫn nằm nghiêng, kẹp chặt chân vào một điểm tựa nào đó, hai tay bắt chéo sau gáy, bật lên và hạ xuống, mỗi bên 10 lần.

Bài tập cơ mông và đùi:

Nằm ngửa, hai chân co hình chữ V, tay xuôi thân, đẩy người lên và hạ xuống. Thực hiện 15 lần.

Nằm sấp, tay lót dưới cằm, đá chân ngược về phía trước và hạ xuống, sau đó đổi chân. Thực hiện mỗi chân 10 lần.

Lưu ý: Khi tập thể dục phải hít thở đều, các động tác phải nhịp nhàng và không tập quá nhanh. Không nên cố gắng đi hết động tác khi cảm thấy cơ thể quá mệt.

Miên Thảo (Theo Feeling Spa)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Đẩy mạnh truyền thông xây dựng gia đình Việt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 2238/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030. Chiến lược đặt mục tiêu chung xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, là hạt nhân, tế bào lành mạnh của xã hội, tổ ấm của mỗi người; là nơi nuôi dưỡng, bồi đắp nhân cách, lối sống tôn trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc...

Phim

Phim truyền hình: Chờ đợi những dự án mới

Phim truyền hình có nhiều lợi thế hơn so với điện ảnh, sân khấu ở thời điểm dịch bệnh. Bước sang năm 2022, khán giả đặt kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự ra đời của những dự án mới.

Âm nhạc

Lệ Quyên xuất hiện trên The Show Vietnam

Đêm nhạc chủ đề Quyên’s Concert của ca sĩ Lệ Quyên vừa được The Show Vietnam công bố dự kiến tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt vào tối 5-3. Lệ Quyên sẽ xuất hiện cùng 3 khách mời: Đàm Vĩnh Hưng, Lân Nhã và rapper Wowy.

Sân khấu

Sân khấu sẵn sàng trở lại

Sau gần 9 tháng tạm ngưng biểu diễn, kịch nói, hát bội và cải lương - các loại hình văn hóa truyền thống - sẵn sàng trở lại trong dịp Tết Nhâm Dần sắp tới.

Sách và cuộc sống

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại tình dục

Gần đây, nhiều câu chuyện về bạo hành và xâm hại tình dục trẻ em đang nhận được sự quan tâm của dư luận, buổi trò chuyện nhân dịp ra mắt Sổ tay Xử lý nghi ngờ hoặc phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục (NXB Tổng hợp TPHCM) đến từ các chuyên gia và giới chuyên môn tại Đường sách TPHCM sáng 23-1 được xem là hữu ích và kịp thời. 

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt. 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội.