Thêm doanh nghiệp Đài Loan đề xuất đầu tư 2,5 tỷ USD tại Vũng Áng

(SGGP).- UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa giao các sở, ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu kỹ đề xuất dự án đầu tư của Công ty Wei Yu Engineering Co, Ltd (Đài Loan) để tham mưu, đề xuất phương án bằng văn bản, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30-6.

Theo đó, Công ty Wei Yu Engineering Co, Ltd đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề xuất thực hiện các dự án tại KKT Vũng Áng, bao gồm: Dự án đầu tư sản xuất vào lĩnh vực chăn nuôi, công nghiệp thực phẩm với tổng mức vốn đầu tư dự kiến là 1 tỷ USD và Dự án cảng biển với tổng mức vốn đầu tư là 1,5 tỷ USD. Dự án gồm 3 hợp phần: Xây dựng các cầu cảng tại cảng Vũng Áng và khu hậu cảng với diện tích 96,8ha. Phát triển tổng hợp ngành nuôi trồng như chăn nuôi heo, gà, sản xuất rau quả với diện tích khoảng 800ha; xây dựng các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, nhà máy chế biến bột mì, nhà máy chế biến dầu ăn, nhà máy chế biến thịt, nhà máy đông lạnh thực phẩm… Xây dựng nhà điều hành và ký túc xá cho các chuyên gia, kỹ sư với diện tích 80ha. Dự kiến trong gia đoạn đầu, các dự án sẽ có thể cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp được 10.000 cơ hội việc làm cho người dân địa phương và hạng mục giai đoạn sau sẽ tăng lên 30.000 cơ hội việc làm.

Theo Sở KH-ĐT tỉnh Hà Tĩnh, dự án đầu tư xây dựng cảng Vũng Áng và phát triển ngành nuôi trồng của công ty là phù hợp với quy hoạch hiện nay của tỉnh. Tuy nhiên, báo cáo của nhà đầu tư chưa nêu rõ các biện pháp xử lý môi trường.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế