Thị trường quà tặng 20-11

(SGGP).- Còn đúng 1 tuần nữa mùa kinh doanh quà tặng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 sẽ kết thúc. So với những năm trước, năm nay thị trường 20-11 khởi động khá sớm.

Tại hầu hết các siêu thị, nhà sách đều dành những vị trí đẹp, trang trọng nhất để giới thiệu các giỏ quà, sản phẩm phù hợp làm quà tặng, như hóa mỹ phẩm các loại được đóng gói sẵn, có giá bán 100.000 - 300.000 đồng/hộp, đồng thời tổ chức các chương trình khuyến mãi với hàng ngàn mặt hàng giảm giá 5% - 30%.

Tại cửa hàng quà lưu niệm, các phần quà chủ yếu là những vật dụng như bộ ly thủy tinh,  chén bát gốm sứ cao cấp, mỹ phẩm, hoa, thiệp, bộ vải áo dài,… để phụ huynh có nhiều sự lựa chọn. Tại khu vực các chợ hoa, điểm bán hoa cũng đã chuẩn bị nhiều loại hoa phổ biến như hồng, lan, ly và các loại hoa mini trồng trong chậu như hoa cúc, hoa ly, rất thuận tiện để làm quà tặng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá bán hầu hết các mặt hàng quà tặng ngày 20-11 khá ổn định. Riêng hoa tươi, dự báo giá có thể tăng nhẹ 10%-20% đối với một số loại hoa do nhu cầu sử dụng hoa tươi những ngày tới tăng cao. Về sức mua chung thị trường tại thời điểm này vẫn còn rất chậm.

Chị Thu, chủ cửa hàng lưu niệm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, cho biết, những năm gần đây do kinh tế suy thoái nên các nhà sản xuất không chú trọng nhiều đến việc chế tác các mẫu mã mới. Mặt khác, do sức mua các sản phẩm quà tặng đang dần bão hòa nên không kích thích sự đầu tư, sáng tạo của các nhà cung cấp. Thay vào đó, người tiêu dùng cũng đang hướng dần đến việc tặng các sản phẩm thiết thực như phiếu tặng quà hoặc các loại dầu gội, sữa tắm, hoa trưng trên bàn… hơn là mua vải áo dài hoặc hàng lưu niệm.

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế