Thời tiết thuận lợi trong dịp Tết Tân Sửu

SGGP
Theo đánh giá của các chuyên gia khí tượng, nhìn chung, thời tiết trong đêm giao thừa và 5 ngày nghỉ tết (từ 12-2 đến 16-2) trên các vùng miền của nước ta đều thuận lợi. 

Tại miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, sau 2-3 ngày mưa to (có lũ trái mùa) trước tết, từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng, trời sẽ nắng ráo trở lại, ban ngày mát mẻ, ban đêm se lạnh đến rét. Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng, trời cũng nắng ráo nhưng không nóng. Trong những ngày tết, Tây Nguyên sẽ có mưa rào cục bộ về đêm, ban ngày nắng. 

Riêng Nam bộ có nơi nắng nóng cục bộ, nhiệt độ cao nhất có thể lên khoảng 30-34oC, tuy nhiên, ban đêm mát mẻ, rải rác có nơi mưa rào. Riêng ở miền Đông Nam bộ sẽ lạnh về đêm và lúc sáng sớm trong những ngày tết.

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: