Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam

SGGPO

Ngày 22-11, ông Văn Anh Tuấn, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Nam cho biết, tuyến đường từ xã Phước Thành (Phước Sơn, Quảng Nam) đi xã Phước Lộc đã được thông.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng đã làm việc ngày đêm để khơi thông tuyến đường

Lực lượng chức năng đã làm việc ngày đêm để khơi thông tuyến đường

Qua các đợt mưa bão, lũ quét đã làm hai xã Phước Thành và Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam) bị cô lập trong nhiều ngày. Sau 20 ngày nỗ lực thông tuyến đường từ xã Phước Kim đến xã Phước Thành, lực lượng chức năng huy động nhiều máy móc thiết bị làm việc ròng rã 3 ngày đêm cùng với sự hỗ trợ của hàng trăm thanh niên địa phương dùng sức làm rọ đá, bờ kè tạm vì nhiều đoạn đường đứt gãy sâu.
Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam ảnh 1 Hàng trăm thanh niên và người dân địa phương hỗ trợ lực lượng chức năng làm rọ đá lót đường tạm
Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, sau 25 ngày sau lũ quét, sạt lở, đây là lần đầu tiên gần 1.000 đồng bào Giẻ Triêng (xã Phước Lộc) nhìn thấy ô tô với đầy ắp lương thực, thực phẩm đến tận nơi mình sinh sống.
Sáng 22-11, mặc dù đường đi trơn trượt, đèo dốc khó và đầy nguy hiểm nhưng hàng trăm người theo những chiếc xe tải chở hàng cứu trợ cũng như những người dân, học sinh xã Phước Lộc đã đi lánh nạn lâu nay trở về thăm gia đình, người thân.
Thông đường đến xã cô lập xã cuối cùng của Quảng Nam ảnh 2 Đường từ xã Phước Thành đi xã Phước Lộc đã được khắc phục, thông tuyến
“Nỗ lực thông đường, phá bỏ thế cô lập tại xã cuối cùng Phước Lộc là giải pháp tạm thời, khoảng 2 ngày nữa cung đường mới cơ bản hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn cho người dân. Còn về lâu dài, địa phương vùng cao này cần sự trợ lực rất lớn từ trung ương và địa phương để sớm khôi phục hạ tầng giao thông thiết yếu đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số”, ông Văn Anh Tuấn nói.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Còn nhiều vướng mắc trong việc khôi phục đi lại liên tỉnh

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về công tác triển khai thực hiện tổ chức hoạt động vận tải hành khách trong giai đoạn thí điểm. Nhiều khó khăn vướng mắc trong việc nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đã được nêu ra.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: