Thủ đoạn “làm giá” xe chở hàng xuất khẩu ở Lạng Sơn

SGGP
Ngày 15-1, Công an tỉnh Lạng Sơn thông tin rõ hơn về hành vi phạm tội của các đối tượng trong vụ án “làm giá” với các xe chở nông sản xuất khẩu qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn vừa bị công an triệt phá.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm Văn Hưởng (39 tuổi), Nông Tuấn Anh (30 tuổi), đều là cán bộ Đội Trật tự đô thị huyện Cao Lộc, Lạng Sơn về hành vi “Nhận hối lộ” và Đinh Văn Thìn (43 tuổi, ở xã Mai Pha, TP Lạng Sơn, nghề nghiệp tự do) về hành vi “Đưa hối lộ”.

Lợi dụng tình trạng xe xuất khẩu hàng hóa ùn ứ ở bãi trung chuyển chờ xuất khẩu, các đối tượng là đã thông đồng tìm những xe đã được cấp phiếu xếp xe xuất khẩu hàng hóa nhưng do hàng bị hỏng hoặc quay đầu, đổi đầu container để đưa những xe mới đến thay vào vị trí xe cũ với giá từ 100-300 triệu đồng/xe.

Tiếp đó, Thìn đã móc nối với Lâm Văn Hưởng và Nông Tuấn Anh (có nhiệm vụ viết phiếu, đánh số thứ tự các xe ra, vào bãi phân luồng, chờ thông quan trên địa bàn) để đổi phiếu, cho xe đến sau lên thẳng cửa khẩu xuất hàng.

Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ, Thìn đã đưa cho Hưởng và Tuấn Anh khoảng 800 triệu đồng. 

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />