Khu công nghệ cao TPHCM

Thu hút đầu tư với tổng vốn hơn 700 triệu USD

Ông Wolfgang Zenger, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hewlett-Packard (thứ 2 bên trái) tìm hiểu về khu công nghệ cao TPHCM.
Ảnh: CAO THĂNG

Sáng 23-3, tại Văn phòng HĐND và UBND TPHCM, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ tập đoàn Hewlett-Packart (HP) và 15 nhà cung cấp. Đến nay, SHTP đã thu hút 17 nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn hơn 700 triệu USD. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Thiện Nhân cũng đã gặp gỡ với các nhà đầu tư và trực tiếp trả lời những câu hỏi quanh các vấn đề về chính sách thu hút và khuyến khích đầu tư nước ngoài, đào tạo nhân lực; cam kết cùng đồng hành với HP cũng như các nhà cung cấp của HP trong quá trình đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Oâng Wolfgang Zenger, Phó Chủ tịch Bộ phận thu mua toàn cầu của HP (CPS), đại diện lãnh đạo tập đoàn HP đã cho biết cảm tưởng rất tốt về sự thay đổi rất lớn của Việt Nam trong lần trở lại này. SHTP đã có nhiều thay đổi và cho thấy sức lôi cuốn khi nhiều nhà đầu tư lớn đang vào tìm hiểu, trong đó có hai tập đoàn lớn đã đầu tư vào đây gây tiếng vang lớn là Nidec và Intel.

Đặc biệt, ông Wolfgang Zenger đã khuyên các nhà đầu từ nên chọn SHTP là điểm đến để đầu tư trong tương lai gần, vì Việt Nam đang là nước sở hữu một lực lượng lao động trẻ, chăm chỉ, cống hiến và Việt Nam cũng là một thị trường rất tiềm năng, rất lớn. “Việt Nam đang trở thành con hổ ở Đông Nam Á” - ông Wolfgang Zenger đã nhận xét như vậy.

VĂN MINH HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Kim ngạch xuất khẩu cá cảnh của TPHCM tăng hơn 27%

Sáng 22-1, Sở NN-PTNT TPHCM tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2020, đánh giá thực hiện giai đoạn 2016 - 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021, giai đoạn 2021 – 2025.


Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Nắng lên, nông dân tranh thủ xuống đồng

Mấy ngày nay, sau đợt giá rét kéo dài, thời tiết đang ấm dần lên, xuất hiện nắng ấm. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân các tỉnh Bắc miền Trung như Thanh Hóa, Nghệ An… đang xuống đồng gieo cấy cho kịp thời vụ.

Đầu tư

Hỗ trợ 100.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 21-1, Bộ KH-ĐT phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), thông qua dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (LinkSME), họp bàn giải pháp chuyển đổi số cho DN nhỏ và vừa. 

Du lịch

Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021

Tối 22-1, Tuần lễ du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2021 đã khai mạc tại TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL); bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và đông đảo người dân địa phương.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế