Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần Thơ phải là động lực của vùng ĐBSCL

(SGGP).- Sáng 25-4, TP Cần Thơ tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, 124 năm ngày Quốc tế Lao động và khai mạc Đại hội Thể dục thể thao TP lần thứ 6.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Cách đây 35 năm, Cần Thơ hoàn toàn được giải phóng đã tiếp tục giáng thêm một đòn quyết định làm suy sụp, rệu rã, hoảng loạn tinh thần của bọn ngụy quân, ngụy quyền các tỉnh trong khu vực Tây Nam bộ, góp phần quan trọng vào đại thắng của dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Thủ tướng nhiệt liệt biểu dương những cống hiến và thành tích to lớn của Đảng bộ, Chính quyền và quân, dân Cần Thơ đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. 35 năm sau ngày giải phóng, Cần Thơ đang vươn lên xứng tầm đô thị loại I trực thuộc trung ương với những bước tiến vượt bậc trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng.

Thủ tướng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và quân dân TP Cần Thơ khắc phục nhanh những tồn tại yếu kém, phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành bạn trong khu vực và cả nước, quyết tâm phấn đấu xây dựng TP Cần Thơ trở thành một đô thị kiểu mẫu, một cực phát triển, đóng vai trò động lực cho toàn vùng.


HÀM LUÔNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 76: Tinh thần chia sẻ nhân văn giúp thế giới vượt qua đại dịch

Ngày 21-9 (giờ địa phương), các nhà lãnh đạo và quan chức cấp cao 193 nước thành viên Liên Hiệp quốc tham dự trực tiếp và trực tuyến phiên khai mạc Tuần lễ cấp cao kỳ họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76, tổ chức trụ sở LHQ ở New York, Hoa Kỳ nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp cho những thách thức lớn nhất hiện nay.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP