Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Tập trung đầu tư các dự án ngành Giấy

(SGGP). – Ngày 24-3, Thường trực Chính phủ đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Giấy Việt Nam về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư năm 2009. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, nhu cầu về giấy của thị trường nội địa và thế giới còn rất lớn, do vậy tổng công ty phải tính toán đảm bảo đủ sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống.

Điều đáng chú ý là hiện nay, tiến độ đầu tư các dự án giấy đang bị kéo dài, trong đó có các dự án quan trọng như Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy giấy và bột giấy Thanh Hóa, Dự án mở rộng Nhà máy giấy Bãi Bằng giai đoạn 2 công suất 250.000 tấn bột giấy/năm, mở rộng Nhà máy giấy Tân Mai.

Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, Thủ tướng cho rằng, TCT vẫn cần phải tranh thủ thời cơ thuận lợi, đầu tư quyết liệt các dự án này. TCT cần có chiến lược phát triển 10 - 15 năm tới, để xứng đáng với vai trò chủ lực, nòng cốt của ngành giấy Việt Nam.

Nh.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thông luồng tiêu thụ 15.000 tấn thanh long tại Long An

Chiều 1-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC) đã hỗ trợ cho huyện Châu Thành 10.000 kist test nhanh để xét nghiệm cho người lao động thu hoạch thanh long, vận chuyển, người lao động tại các kho để kịp tiến độ thu hoạch, tiêu thụ 15.000 tấn của người dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế