Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong

Ngày 26-2, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong đang dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ nước CHDCND Lào thăm các tỉnh Kon Tum, Gia Lai và Bình Định từ ngày 23 đến 26-2 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thongsing Thammavong dẫn đầu đoàn Chính phủ Lào thăm và khảo sát thực tế tại 3 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Bình Định của Việt Nam và cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt Việt - Lào trên các lĩnh vực nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong năm 2012 - Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.

Thủ tướng Thongsing Thammavong bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp tiếp nồng nhiệt, chu đáo, thắm tình anh em của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo các cấp chính quyền và nhân dân các địa phương mà đoàn tới thăm và khảo sát. Theo Thủ tướng Thongsing Thammavong, đoàn Lào đã tận mắt chứng kiến sự phát triển, đổi thay của các địa phương của Việt Nam mà đoàn đến thăm.

Cũng qua chuyến thăm, đoàn Lào đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý của Việt Nam trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội; trong việc huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp trong công tác xóa đói giảm nghèo; trong lồng ghép các chương trình phát triển kinh tế - xã hội với xóa đói giảm nghèo; trong gìn giữ trật tự xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng… 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thongsing Thammavong khẳng định: hai Chính phủ thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, tăng nhanh kim ngạch thương mại hai chiều…

Cùng với đó, bằng các hình thức khác nhau, hai bên tiếp tục tăng cường các chuyến thăm viếng, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nếu có trong quá trình hợp tác giữa hai nước trên các mặt nhằm tăng cường sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Lào.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP