Thủ tướng Phan Văn Khải tham dự Hội nghị cao cấp Asian lần thứ 11 tại Malaysia

Thủ tướng Phan Văn Khải

Nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi, ngày 10-12-2005, Thủ tướng Phan Văn Khải dẫn đầu Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội, đến thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 11 và các Hội nghị cấp cao ASEAN +3 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), ASEAN + 1 (riêng với từng nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và lần đầu với Nga), Hội nghị cấp cao Đông Á lần thứ nhất, thời gian từ ngày 11 đến 14-12.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam (CLMV), Hội nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia và Nhật Bản, Diễn đàn cấp cao về Kinh doanh và Đầu tư ASEAN.

Tham gia Đoàn có: nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Mạnh Cầm; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Phu nhân; Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Bích Đạt; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Trợ lý Thủ tướng Kiều Đình Thụ; Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Đoàn Duy Khương; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN Nguyễn Trung Thành.

Hội nghị cấp cao ASEAN - 11 với chủ đề “ Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng'' dự kiến sẽ trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, hợp tác nội khối ASEAN, hướng xây dựng Hiến chương ASEAN và quan hệ đối ngoại của ASEAN. Các Hội nghị cấp cao ASEAN + 3 và ASEAN + 1 sẽ trao đổi về những vấn đề quốc tế và khu vực, kiểm điểm tình hình hợp tác vừa qua và đề ra phương hướng, các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN với các bên đối thoại trong thời gian tới.

Hội nghị cấp cao Đông Á sẽ thảo luận về những vấn đề kinh tế - chính trị của khu vực và quốc tế, tăng cường các thể chế ở khu vực, các vấn đề phát triển và xác định phương hướng, khuôn khổ hợp tác của Diễn đàn này .

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác