Thực hiện cơ chế đặc thù bằng tinh thần đặc biệt

SGGP
Ngày 3-4, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, đã quán triệt Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đến cán bộ chủ chốt quận Phú Nhuận. 
Đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng phổ biến các nội dung của Nghị quyết 16, Kết luận 21 của Bộ Chính trị và những nội dung mà TPHCM tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 54.
Theo đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Kết luận 21 và Nghị quyết 54 là sự đột phá về thể chế để TP phát triển nhanh, bền vững, với tinh thần “TPHCM vì cả nước và cả nước vì TPHCM ”. Do đó, từng cán bộ cần nghiên cứu kỹ Nghị quyết 54 và vận dụng vào công việc cụ thể tại địa phương. Trong đó, phải quán triệt Nghị quyết 08 của Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết 54 với tinh thần khẩn trương đến các cấp, từ trong tổ chức đảng đến từng người dân.
“Việc triển khai phải thực hiện quyết liệt, hiệu quả và đeo bám tới cùng các vấn đề. Thành ủy xác định thực hiện Nghị quyết 54 là nhiệm vụ chính trị đặc biệt, có tính thời cơ cách mạng cao, nên đòi hỏi phải làm việc với tinh thần đặc biệt để hoàn thành”, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm nhấn mạnh.
Tiếp thu nội dung quán triệt, đồng chí Trịnh Xuân Thiều, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, lưu ý bí thư, thủ trưởng các đơn vị của quận nhanh chóng rà soát các chương trình hành động của đơn vị để bổ sung và cụ thể hóa trên tinh thần Nghị quyết 54. Trong đó phải xác định rõ giải pháp của từng đơn vị cũng như trách nhiệm người đứng đầu, trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ thời gian”.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng.

Học viện Quốc phòng cần nâng cao khả năng dự báo chiến lược

Ngày 22-9, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 của Học viện Quốc phòng (HVQP, Bộ Quốc phòng). Cùng tham dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ ra Trường Sa

Ngày 23-9, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về việc ngày 18-9, Hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép các bãi đá Vành Khăn, Subi và Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP