Thuê tư vấn nước ngoài giám sát Thủy điện Sơn La

Liên danh nhà thầu tư vấn gồm các đơn vị nước ngoài J. Power, SMEC, Nippon Koie (từng tham gia tư vấn các công trình thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi, Đồng Nai 3 và 4, mở rộng Thác Mơ, nâng cấp Đa Nhim…) vừa được Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La hợp đồng tư vấn giám sát, trị giá trên 5 triệu USD và 600 triệu yen Nhật. Hợp đồng bắt đầu từ nay đến năm 2012, gồm các phần việc: tư vấn giám sát, lắp đặt thiết bị cơ khí thủy công, xây dựng đập không tràn bờ phải và bờ trái, trợ giúp kiểm tra và xử lý nền móng, đập tràn, lắp đặt thiết bị tràn… Theo tiến độ, công trình thủy điện Sơn La sẽ phát điện tổ máy đầu tiên năm 2010.

N.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế