Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Thủy điện Sơn La phải hoàn thành sớm và bảo đảm chất lượng

Chiều qua, 21-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã lên thăm, chúc Tết các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trường Thủy điện Sơn La.

Công trình Thủy điện Sơn La

Nói chuyện với các kỹ sư, công nhân ở đây, Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm nguy cơ thiếu điện của miền Bắc, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc tỉnh Tây Bắc và điều tiết, cung cấp nước phục vụ nông nghiệp cho nông dân các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Vì đây là công trình quy mô rất lớn, đòi hỏi độ an toàn rất cao nên Tổng Bí thư yêu cầu các kỹ sư, công nhân phải thể hiện trách nhiệm cao hơn khi được vinh dự xây dựng công trình thế kỷ này.

Trong đó, phải bảo đảm tiến độ thi công để năm 2010 đưa tổ máy số 1 vào hoạt động, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch Quốc hội giao và đặc biệt là phải tuyệt đối bảo đảm chất lượng công trình.

Ngay sau đó, Tổng Bí thư đã đến thăm, tặng quà đồng bào tái định cư ở bản Siêng Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La. Tổng Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chính quyền phải tạo điều kiện thuận lợi để bà con có cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Bộ trưởng Bộ công nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La và Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam hứa với Tổng Bí thư là sẽ quan tâm sát sao nhằm bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng công trình thế kỷ và quan tâm tốt hơn đến đời sống của những đồng bào đã dời bỏ nơi ở cũ đến nơi khác sinh sống... để công trình sớm đi vào hoạt động. 

KIẾN QUỐC

Các tin, bài viết khác