Tiếp sức mùa thi 2015: Nhiều hình thức hỗ trợ thí sinh

Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay có 8.000 sinh viên tình nguyện tham gia. Chương trình diễn ra từ ngày 13-6 đến 5-7, với các hoạt động đón, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh tạo sự an tâm và chuẩn bị tâm lý tốt cho thí sinh trước khi bước vào kỳ thi để đạt kết quả cao nhất.

Các sinh viên tình nguyện sẽ túc trực tại 12 cụm trực chính, gồm: Trụ sở Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố; 3 bến xe có nhiều thí sinh về thành phố như miền Đông, An Sương, Chợ Lớn và ở 8 cụm thi tại thành phố. Ngoài ra, Ban tổ chức phối hợp với 7 Tỉnh đoàn có thí sinh về thành phố tham dự kỳ thi nắm bắt số lượng thí sinh và nhu cầu về nhà trọ để chủ động trong công tác tư vấn, giới thiệu chỗ trọ cho thí sinh, nắm bắt hoàn cảnh để hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Theo anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM, cùng với sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay cũng thay đổi phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình thực tế. Năm nay, đối tượng hỗ trợ của chương trình là thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia, các thí sinh chỉ tham dự một đợt thi duy nhất diễn ra từ ngày 1 đến 4-7.

Những năm trước, các thí sinh đến thành phố rải rác theo 3 đợt thi đại học, cao đẳng, dự báo năm nay các thí sinh sẽ đi theo dạng tập trung đồng loạt trước kỳ thi khoảng 3 - 4 ngày, đòi hỏi khả năng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn và giới thiệu nhà trọ cho thí sinh và phụ huynh phải rất nhanh.

THU HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.