Chúc Tết nhân dân tỉnh Thái Bình, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Tiếp tục phát huy ưu thế nguồn nhân lực

Ngày 27-1, tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Bình, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh lưu ý tỉnh cần tiếp tục quy hoạch sản xuất lúa, đẩy mạnh khâu sản xuất giống để nâng cao giá trị gia tăng, góp phần đảm bảo an ninh lương thực cho cả nước.

Tổng Bí thư nhắc nhở tỉnh cần tính toán kỹ trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phát triển công nghiệp là một định hướng đúng, nhưng phải bảo đảm đủ diện tích đất nông nghiệp của một trong những tỉnh trọng điểm lúa. Việc phát triển công nghiệp phải đảm bảo bền vững môi trường và phải gắn với phát triển làng nghề.

Tổng Bí thư cho rằng. một trong những ưu thế của Thái Bình là nguồn nhân lực. Do đó, tỉnh cần tập trung đào tạo lực lượng lao động có tay nghề để không chỉ phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn trong tỉnh mà còn cung cấp cho các địa phương khác và xuất khẩu lao động.

Tổng Bí thư nhấn mạnh tỉnh cần quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và công tác cán bộ, trong đó chú trọng cán bộ trẻ và cán bộ nữ.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết 36 thương bệnh binh nặng và các cán bộ Khu điều dưỡng thương binh nặng tại huyện Kiến Xương.

Tổng Bí thư biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm và tình cảm của các cán bộ, nhân viên khu điều dưỡng ở Thái Bình và ở các địa phương khác trong cả nước trong việc chăm sóc thương bệnh binh, làm nguôi đi phần nào những mất mát và khó khăn của anh chị em.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đến thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Như (trong ảnh) ở thôn Đồng Thanh, xã Tân Bình, huyện Vũ Thư, người có ba con trai và một con rể là liệt sỹ.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác