Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Ngày 15-3, tỉnh Vĩnh Long đã phát động cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh trong năm nay: 20 năm tái lập tỉnh; 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và 90 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, những người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Đối tượng dự thi bao gồm nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, sinh viên, học sinh đang làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Người tham dự cuộc thi phải trả lời 10 câu hỏi theo hình thức bài viết, trong đó có 9 câu liên quan đến thân thế, sự nghiệp cố Thủ tướng; 1 câu hỏi mở yêu cầu thí sinh viết (từ 300 - 700 từ) bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân theo chủ đề “Bác Sáu Dân trong lòng dân Vĩnh Long”.

Thời hạn nhận bài đến hết ngày 16-7 và tổng kết trao 30 giải cá nhân đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…