Tìm thấy thêm 18 bộ hài cốt liệt sĩ ở Bình Dương

SGGPO
Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tìm thấy thêm 18 bộ hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt (thị xã Bến Cát).

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đang đào tìm

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đang đào tìm

Chiều 3-8, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương cho biết, lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đã tìm thấy thêm 18 bộ hài cốt liệt sĩ thuộc Sư đoàn 7, Sư đoàn 9 trực thuộc Quân đoàn 4 hy sinh năm 1974 tại chiến khu Tam Giác Sắt, ấp Dòng Sỏi, xã An Tây, thị xã Bến Cát.

Trong đợt 2 của quá trình mở rộng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở chiến khu Tam Giác Sắt, lực lượng thường trực với gần 50 người cùng nhiều máy móc hiện đại, cơ quan chức năng quyết tâm đào tìm trong khu vực rộng hàng chục ha để quy tập được hết hài cốt các chiến sĩ đã hy sinh trên mảnh đất này (theo tìm hiểu thì còn khoảng hơn 30 bộ hài cốt còn nằm dưới lòng đất). 

Đặc biệt, trong trong quá trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều hiện vật như album hình với nhiều hình ảnh người thân còn nhìn thấy rất rõ, nhất là hình chân dung chiến sĩ đeo lon thượng sĩ, một số dòng chữ ghi quê quán Thanh Hóa cùng các đồ vật khác như nhẫn bạc, thắt lưng, dép cao su…

Trước đó, trong đợt 1 của quá trình tìm kiếm, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã quy tập được 42 bộ hài cốt liệt sĩ và tiến hành an táng, truy điệu đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27-7). 

Như vậy, tính đến nay, lực lượng tìm kiếm đã quy tập được 60 bộ hài cốt liệt sĩ với hàng chục hiện vật còn nguyên vẹn, có khả năng hỗ trợ thông tin trong quá trình người thân tìm kiếm liệt sĩ.

XUÂN TRUNG - Ảnh: THANH LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP