Tin vắn

* Sáng nay, 28-6, hơn 1.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch Mùa hè xanh 2013 của Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia  TPHCM làm lễ xuất quân về tỉnh Trà Vinh. Năm nay, Đoàn Trường ĐH Bách khoa tiếp tục phối hợp với Công ty Liên doanh Xi măng Holcim Việt Nam xây dựng hàng loạt công trình bê-tông hóa ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với phương châm “Sáng tạo - Thiết thực - An toàn”.

(THU TÂM)

* Trong 2 ngày 25 và 27-6, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia  TPHCM) đã trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ cho 14 nghiên cứu sinh và 389 học viên cao học các khóa 17, 18, 19 và 20 thuộc các khoa Công nghệ thông tin, Toán - Tin, Vật lý kỹ thuật, Điện tử - viễn thông, Hóa học, Sinh học, Địa chất và Môi trường. (TH.THU)

* Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa tiếp nhận 120.000 ly sữa TH True Milk, trị giá hơn 800 triệu đồng từ Tập đoàn TH trao tặng học sinh nghèo, học giỏi của 3 tỉnh Hà Nam, Hòa Bình và Sơn La. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Sữa lên Tây Bắc, bé nhắc TH True Milk” bên cạnh các hoạt động tài trợ chi phí phẫu thuật tim, tặng vở cho học sinh nghèo… (TH.THU)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn