Tin vắn

* “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch đất Mũi” do UBND Cà Mau tổ chức sẽ diễn ra tại Cà Mau từ ngày 24 đến 29-4-2010.

Trong tuần lễ này diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu về Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau như: chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Cà Mau – bay lên từ mũi đất xanh” với gần 600 diễn viên biểu diễn; triển lãm tranh, ảnh, hiện vật về Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau; Hội thảo khoa học “Bảo tồn giá trị Khu dự trữ sinh quyển và bảo vệ văn hóa, cư dân Mũi Cà Mau trước biến đổi khí hậu”…

Đ.Ha.

* Tiếp bước truyền thống – Xây dựng tương lai là chủ đề của trại sáng tác xuyên Việt do Thành đoàn TPHCM tổ chức từ ngày 15 đến ngày 25-4-2010. Tham gia trại sáng tác có 21 văn nghệ sĩ gắn bó với hoạt động của Đoàn Thanh niên TPHCM.

Đoàn sẽ đi xuyên Việt và dừng chân sinh hoạt giao lưu biểu diễn với thanh niên một số tỉnh, thành: Quảng Ngãi, Quảng Bình, Vinh, Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn... Đây là đợt hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm  tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm mới chào mừng 35 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.

A.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nâng bước tài năng trẻ

Các cuộc thi liên tiếp diễn ra, nhiều khóa học được tổ chức với nội dung đa dạng. Workshop kết hợp lý thuyết và thực hành mang đến cơ hội phong phú cho các nhà làm phim trẻ trên con đường dấn thân vào nghiệp phim ảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh.