Tin vắn

* “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch đất Mũi” do UBND Cà Mau tổ chức sẽ diễn ra tại Cà Mau từ ngày 24 đến 29-4-2010.

Trong tuần lễ này diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu về Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau như: chương trình sân khấu hóa với chủ đề “Cà Mau – bay lên từ mũi đất xanh” với gần 600 diễn viên biểu diễn; triển lãm tranh, ảnh, hiện vật về Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau; Hội thảo khoa học “Bảo tồn giá trị Khu dự trữ sinh quyển và bảo vệ văn hóa, cư dân Mũi Cà Mau trước biến đổi khí hậu”…

Đ.Ha.

* Tiếp bước truyền thống – Xây dựng tương lai là chủ đề của trại sáng tác xuyên Việt do Thành đoàn TPHCM tổ chức từ ngày 15 đến ngày 25-4-2010. Tham gia trại sáng tác có 21 văn nghệ sĩ gắn bó với hoạt động của Đoàn Thanh niên TPHCM.

Đoàn sẽ đi xuyên Việt và dừng chân sinh hoạt giao lưu biểu diễn với thanh niên một số tỉnh, thành: Quảng Ngãi, Quảng Bình, Vinh, Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn... Đây là đợt hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm  tạo điều kiện cho các văn nghệ sĩ sáng tác nhiều tác phẩm mới chào mừng 35 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước.

A.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách tham quan Đường sách TPHCM

Đường dài quảng bá văn học thành phố ra thế giới

Một trong những kỳ vọng của Hội Nhà văn TPHCM khi ra mắt Hội đồng Văn học dịch mới đây là giới thiệu những tác phẩm văn chương của TPHCM đến với người đọc nhiều quốc gia. Quyết tâm đã có, nhưng liệu kỳ vọng này có sớm thành hiện thực?

Phim

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Sáng tác

Mỹ thuật