Tin XH

  • Khuyến khích doanh nghiệp tạo việc làm cho người khuyết tật

Văn phòng điều phối các hoạt động hỗ trợ người tàn tật Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức hội thảo tại Hà Nội, cho rằng cần khuyến khích các doanh nghiệp tham gia mạnh hơn vào công tác tuyển dụng và hỗ trợ tạo việc làm cho người khuyết tật (NKT); các địa phương tập trung thành lập Quỹ việc làm cho NKT; đồng thời, thành lập Hội đồng tư vấn doanh nghiệp để tư vấn việc tiếp nhận NKT vào làm việc tại các doanh nghiệp.

Một mô hình khá thành công là Hiệp hội sản xuất, kinh doanh của NKT Việt Nam, được thành lập tháng 9-2003, đã có 240 cơ sở hội viên, trong đó có 57 đơn vị có chức năng dạy nghề. Chỉ riêng năm 2006, các cơ sở của Hiệp hội đã đào tạo được 416 học viên NKT bằng tài trợ ngân sách nhà nước và đã có 70% học viên NKT được bố trí làm việc tại doanh nghiệp. Q.P.

  • Trao 500 áo phao cho các bến đò ở Bến Tre

Cục đường sông Việt Nam vừa  phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao áo phao thí điểm cho người dân qua đò ngang tại bến đò sông Thom nối 2 xã An Thạnh - Khánh Thạnh Tân huyện Mỏ Cày.

Đây là hoạt động nhằm triển khai cuộc vận động người đi đò mặc áo phao, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tính mạnh cho người tham gia lưu thông đường thủy và làm cơ sở để triển khai đại trà việc mặc áo phao ở tất cả các bến đò trong toàn tỉnh. Ban An toàn giao thông tỉnh Bến Tre sẽ được Cục đường sông Việt Nam hỗ trợ 500 áo phao, qua đó giao cho 124 bến đò ngang đang hoạt động để phát cho người dân khi tham gia lưu thông. T.M.T – D.C

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: