Từ sáng kiến của Báo SGGP và Sở TN-MT, UBND TPHCM quyết định

Tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp xanh”

Chiều tối 12-8, theo sáng kiến của báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở Tài nguyên-Môi trường TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua đã chủ trì cuộc họp với các sở ban ngành có liên quan (Sở Khoa học-Công nghệ, Sở Công nghiệp, Sở Tài chính, Ban Quản lý các KCN-KCX, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM) về việc tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp xanh” lần thứ nhất năm 2006.

Đóng gói thành phẩm màn hình vi tính tại Công ty ALLIED (Khu công nghệ cao TPHCM). Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đó, giải thưởng “Doanh nghiệp xanh” nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, đóng góp tích cực cho phong trào bảo vệ môi trường của cộng đồng. Sau ý kiến trình bày của các sở, ban ngành, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Đua nhất trí về chủ trương và quyết định: Đây là giải thưởng cấp TP và được tổ chức thường niên, xét thưởng và trao giải vào tháng 12 hàng năm. Ngoài giá trị vật chất của giải thưởng, bằng khen và giấy chứng nhận cho những doanh nghiệp đoạt giải này chính là giấy thông hành về sản xuất sạch và môi trường xanh cho các doanh nghiệp đó trong quá trình xuất khẩu, nhất là vào những thị trường khó tính khi Việt Nam gia nhập WTO.

UBND TPHCM sẽ lập ban chỉ đạo cuộc thi để qua việc tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp xanh”, TP mở cuộc vận động thường xuyên, rộng lớn cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và dịch vụ trên địa bàn TP tham gia vào quá trình sản xuất sạch, giữ gìn và phát triển môi trường trong lành của TPHCM và của cả nước – nền tảng của sự phát triển bền vững đất nước. Chi tiết của việc tổ chức giải thưởng “Doanh nghiệp xanh” sẽ được chúng tôi thông tin ở các số báo sau.

Ph.L.

Các tin, bài viết khác