Tổ máy số 4 Thủy điện Sơn La hòa lưới điện quốc gia

Sau 1 tuần khởi động không tải, chiều 19-12, tổ máy số 4 Nhà máy Thủy điện Sơn La đã hòa thành công vào hệ thống điện lưới quốc gia. 

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của tổ máy trước khi vận hành.

Như vậy, kể từ ngày 20-12, mỗi ngày Nhà máy Thủy điện Sơn La sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia 40 triệu kWh .

Hiện nay Ban Quản lý dự án Thủy điện Sơn La đang tiếp tục đôn đốc các nhà thầu và các đơn vị liên quan đưa các tổ máy còn lại vào hoạt động theo lộ trình.

Dự kiến tổ máy số 5 sẽ phát điện vào cuối tháng 4-2012. Tổ máy số 6 sẽ  hoàn thành vào tháng 8-2012.

Tính đến nay Nhà máy Thủy điện Sơn La đã phát vào lưới điện quốc gia khoảng 5 tỷ kWh.

Dự án Thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt 2.400 MW gồm 6 tổ máy, mỗi tổ máy công suất 400MW. Khi hoàn thành công trình thủy điện này sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia mỗi năm 10,2 tỷ kWh.

Công nhân Công ty LILAMA 10 khẩn trương lắp đặt tổ hợp stator máy phát Tổ máy số 5. Ảnh: TTXVN

Minh Huệ (VGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế