Tối nay 7-9, sân Mỹ Đình có thể có mưa

SGGPO
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hôm nay 7-9, khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay (7-9) đến ngày 9-9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo dự báo thời tiết, tối 7-9, Hà Nội có thể có mưa dông

Theo dự báo thời tiết, tối 7-9, Hà Nội có thể có mưa dông

Theo các trung tâm cảnh báo bão ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đêm qua 6-9, bão Conson (Côn Sơn) ở vùng biển miền Trung Philippines đã mạnh lên cấp 10, giật tới cấp 13-14. Sáng nay 7-9, cơn bão này đã đổ bộ vào miền Trung Philippines.

Tối nay 7-9, sân Mỹ Đình có thể mưa ảnh 1 Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo hướng đi của bão Conson sáng 7-9

Trong khi đó, ở khu vực Bắc quần đảo Hoàng Sa, trên Biển Đông đang hình thành một vùng áp thấp. Dự báo sáng mai áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển vào khu vực Bắc Trung bộ. 

Tối nay 7-9, sân Mỹ Đình có thể mưa ảnh 2 Mô hình của châu Âu dự báo có thêm áp thấp nhiệt đới đi vào Bắc Trung bộ vào ngày mai 8-9

Sáng nay 7-9, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, một dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Trung bộ kết hợp với đới gió Đông Nam mạnh ở rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên ngày hôm nay (7-9), ở Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 90mm.

Từ đêm nay (7-9) đến ngày 9-9, ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Hòa Bình, Sơn La có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; các nơi khác ở Bắc bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên - Huế có mưa rào và dông.

"Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Từ đêm nay (7-9) đến ngày 9-9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông" - cơ quan khí tượng của Việt Nam thông tin.

Nhiều chuyên gia dự báo khí tượng đưa ra nhận định, tối nay 7-9, trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) có xác suất 70-80% mưa rào khi diễn ra trận cầu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Australia tại bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. 

"Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Trung bộ nâng trục dần lên phía Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên từ hôm nay (7-9) đến 9-9, ở Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm, có nơi trên 100mm (mưa tập trung vào chiều và tối).

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.