Tối nay, truyền hình trực tiếp lễ trao giải Cánh diều vàng 2008

(12G).- Lễ trao giải Cánh diều vàng 2008 - giải thưởng hằng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV3 tối nay, 1-3, từ  Cung văn hóa Hà Nội.

Năm nay, có 91 tác phẩm tranh giải Cánh diều vàng 2008, trong đó 6 phim truyện nhựa, 8 phim tài liệu, 11 phim khoa học video, 29 phim tài liệu video, 13 phim truyền hình dài tập, 12 phim truyền hình ngắn tập, 7 phim hoạt hình và 5 công trình nghiên cứu, sách dịch.

Năm nay cũng là mùa giải đầu tiên, Hội Điện ảnh tổ chức thăm dò ý kiến khán giả bình chọn phim được yêu thích nhất cũng là năm ghi nhận những cố gắng lớn của các nhà sản xuất khi doanh thu đã được tạm gác sang một bên.

Ngoài hai MC được yêu thích là Ngọc Oanh - Hà Anh Tuấn, lễ trao giải sẽ là nơi hội tụ của nhiều nghệ sĩ có tên tuổi như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồ Quỳnh Hương, Linh Nga…

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.