Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh kiểm tra công tác phục vụ đại hội

(SGGP).- Chiều 7-1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia và nơi ở của đoàn đại biểu các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương trong những ngày tham dự đại hội tại thủ đô Hà Nội.

Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ và Hoàng Thanh Khiết, Phó Chánh Văn phòng thường trực Văn phòng Trung ương Đảng là thành viên Tiểu ban tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng báo cáo với đồng chí Tổng Bí thư những công việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, công tác bảo đảm an ninh, điều kiện ăn ở... của các đoàn đại biểu trong những ngày tham dự đại hội. Theo báo cáo, đến thời điểm này mọi công việc chuẩn bị cho đại hội đã cơ bản hoàn tất.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ quan, cũng như các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang tham gia công tác phục vụ đại hội. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng là một sự kiện chính trị quan trọng, có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Các công việc chuẩn bị cho đại hội phải được tiến hành cẩn thận, chu đáo; vì đây là một trong những yếu tố bảo đảm cho thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. 

Tổng Bí thư chỉ đạo cán bộ, nhân viên các ngành liên quan, chiến sĩ các lực lượng vũ trang nỗ lực hơn nữa trong công tác, hết lòng, hết sức phục vụ để Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thành công tốt đẹp.

Ngày 7-1, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”. Đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cùng đông đảo cán bộ, lão thành cách mạng đến dự.

Đồng chí Tô Huy Rứa và các đại biểu xem triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”.

Với hơn 200 tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật lần đầu tiên được trưng bày, triển lãm giới thiệu khái quát về các kỳ đại hội của Đảng cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được trong suốt 81 năm qua và khẳng định lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Ngoài lợi ích của dân tộc, của Tổ quốc thì Đảng không có lợi ích gì khác”. Bên cạnh những bức ảnh về các kỳ Đại hội Đảng từ Đại hội I đến nay, triển lãm còn giới thiệu chân dung Tổng Bí thư Đảng qua các thời kỳ, chân dung các đại biểu tham dự Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam… 

Triển lãm dành diện tích trưng bày lớn giới thiệu những bức ảnh, hiện vật thể hiện tấm lòng của dân với Đảng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh, như: chiếc nhẫn và sợi dây vải của đồng bào dân tộc Ê Đê (Tây Nguyên) tặng Bác nhân dịp Đại hội III của Đảng (tháng 9-1960), lọ hoa bằng gỗ do nhân dân Quảng Bình tặng Tổng Bí thư Trường Chinh…

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác