Tổng thống Ukraine kêu gọi châu Âu đình chỉ thương mại với Nga

SGGPO
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 21-3 đã kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu đóng băng tất cả các hoạt động thương mại với Nga nhằm gây sức ép buộc Moskva dừng cuộc tấn công kéo dài một tháng qua nhằm vào Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Trong một phát biểu, Tổng thống Zelensky nêu rõ: “Xin đừng tài trợ cho vũ khí chiến tranh của nước này, của Nga. Không có tiền cho những kẻ chiếm đóng. Hãy đóng tất cả các cảng của các bạn. Đừng xuất khẩu hàng hóa của các bạn sang Nga. Từ chối các nguồn cung năng lượng. Buộc Nga rời khỏi Ukraine”.

Trong khi đó cùng ngày, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko đã thông báo "lệnh giới nghiêm tăng cường" ở thủ đô của Ukraine từ 20 giờ ngày 21-3 đến 7 giờ ngày 23-3 giờ địa phương.

Theo ông Klitschko, các cửa hàng, hiệu thuốc và trạm xăng sẽ không mở cửa trong ngày 22-3. Nhiều khu vực của Kiev liên tục phải chịu các cuộc tấn công từ phía Nga. Ông Klitschko nhấn mạnh: “Tôi yêu cầu mọi người ở nhà - hoặc trong những nơi trú ẩn khi có còi báo động”.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />