TP Hồ Chí Minh: Khánh thành tuyến cáp vượt biển đưa điện về xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ)

(SGGPO).- Ngày 17-4, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã khánh thành, đóng điện tuyến cáp ngầm 22kv vượt biển, cấp điện lưới quốc gia cho xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ). Đến dự có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; đại diện lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đông đảo người dân xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Cắt băng khánh thành công trình.

Dự án xây dựng tuyến cáp vượt biển đưa điện về xã đảo Thạnh An do Tổng Công ty Điện lực TPHCM, làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB). Dự án hoàn thành giai đoạn 1 sau hơn 5 tháng thi công, bao gồm một mạch cáp ngầm 22kv dưới biển từ trạm ngắt 22kv Cần Thạnh đến trạm ngắt 22kv Thạnh An với chiều dài tuyến cáp 5.875m và xây dựng một mạch cáp ngầm 22kv trên bờ từ trụ đấu nối hiện hữu đến trạm ngắt 22kv Cần Thạnh dài 175m.

Theo đơn vị tổng thầu thiết kế, cung cấp vật tư thiết bị và thi công - Liên danh Công ty TNHH Xây dựng điện Thái Dương – NMS, tuyến cáp vượt biển đưa điện về xã đảo Thạnh An được thi công theo công nghệ mới, hiện đại, vượt cửa biển qua luồng tuyến hàng hải nhộn nhịp tàu thuyền qua lại và điều kiện gió bão, địa hình phức tạp. Đây là dự án tuyến cáp vượt biển thứ tư được Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện, sau các dự án đưa điện lưới quốc gia ra đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh), Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) và Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi.  

Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà hộ gia đình ông Lưu Tú Văn nhân dịp gia đình đón nhận dòng điện lưới quốc gia.

Nhân dịp này UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi công dự án đúng tiến độ đề ra.

Ông Nguyễn Văn Hải, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh An khai trương tiệm sửa điện ngay trong ngày điện lưới quốc gia vượt biển về với xã đảo

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế