TP Hồ Chí Minh: Khen thưởng 17 doanh nghiệp nộp thuế trên 1.000 tỷ đồng

(SGGP).- Ngày 20-1, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã trao bằng khen, khen thưởng đột xuất 17 doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM về thành tích nộp thuế hơn 1.000 tỷ đồng trong năm 2011. Tổng số thuế 17 doanh nghiệp này đã nộp trong năm 2011 lên gần 50.000 tỷ đồng. Trong đó, một chi nhánh tại TPHCM của Tổng Công ty Thăm dò và khai khác dầu khí nộp cho ngân sách hơn 10.700 tỷ đồng; Công ty TNHH Nhà máy bia VN nộp ngân sách hơn 4.700 tỷ đồng…

Đồng chí Lê Hoàng Quân đánh giá cao những kết quả đạt được của doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh, trong điều kiện kinh tế thế giới khó khăn tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước nhưng các doanh nghiệp đã phấn đấu vượt qua khó khăn, góp phần không nhỏ đóng góp vào ngân sách Nhà nước là điều đáng hoan nghênh.

Dịp này, UBND TPHCM cũng tặng bằng khen cho Sở Tài chính, Cục Thuế và Kho bạc TPHCM về thành tích thu thuế tốt năm 2011.

H.Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế