TP Hồ Chí Minh tôn vinh 82 điển hình “Dân vận khéo”

(SGGP).– Ngày 16-10, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống công tác dân dân vận của Đảng (15-10-1930 – 15-10-2012) và tuyên dương 82 điển hình “Dân vận khéo” năm 2012.

Từ năm 2007, Ban Dân vận tham mưu cho Thành ủy TPHCM phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong hệ thống chính trị của TP. Từ phong trào, đã có 3.300 điển hình tập thể và 12.000 cá nhân điển hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực, được các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức tuyên dương. Tham dự lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM biểu dương những tấm gương điển hình “Dân vận khéo” được vinh danh.

Đồng chí khẳng định: “TP mang tên Bác đang ngày càng nở rộ thêm nhiều bông hoa “Dân vận khéo”, góp phần tô thắm truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghĩa tình một lòng vì dân, vì nước của TP”. Trong thời gian tới, song song với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng, đồng chí Lê Thanh Hải yêu cầu các cấp ủy tăng cường lãnh đạo chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nỗ lực vận động các tầng lớp nhân dân hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội; trong đó chú ý chăm lo, hỗ trợ các đối tượng diện chính sách, người nghỉ hưu, hộ nghèo, người khuyết tật, neo đơn, công nhân, nông dân, sinh viên, đồng bào dân tộc, thiểu số. Đồng thời, các cấp chính quyền tiếp tục rà soát, hoàn thiện các chính sách, cơ chế nhằm giải quyết có hiệu quả các bức xúc trong dân, nhất là về quy hoạch đất đai, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư.

Đồng chí yêu cầu rà soát các dự án kéo dài quá lâu, gây ảnh hưởng cuộc sống của người dân trong nhiều năm qua để đề ra giải pháp khắc phục. Đối với những chủ trương tác động trực tiếp đến đời sống người dân, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp cần lấy ý kiến của Mặt trận, đoàn thể trước khi ban hành, vấn đề nào thuộc thẩm quyền của Trung ương thì cần kịp thời kiến nghị để nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh phù hợp.

L.Đan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP