TP Vũng Tàu: 9 tháng đầu năm thu ngân sách đạt 98% dự toán

SGGP
UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa có báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. 

Trong 9 tháng qua, TP Vũng Tàu đã đón, phục vụ hơn 2,5 triệu lượt du khách đến vui chơi, tắm biển, trong đó có hơn 1,65 triệu lượt khách lưu trú. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống 9 tháng đầu năm ước đạt 5.593 tỷ đồng, đạt 85,64% kế hoạch, tăng 86,5% so với cùng kỳ và lượng khách tập trung chủ yếu vào dịp nghỉ hè, dịp lễ, những ngày cuối tuần. Các lực lượng chức năng của thành phố đã hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho 37 đoàn khách nội địa và 57 khách quốc tế đến Vũng Tàu; tiếp nhận, giao trả 277 trẻ lạc và 4 người già về với gia đình an toàn. Đặc biệt, thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt kết quả khả quan với 3.667,013 tỷ đồng, đạt 98% dự toán tỉnh giao, trong đó thu thuế đạt hơn 2.992 tỷ đồng.

Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu, cho biết, thành phố đang phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện đề cương thực hiện đề án “Phát triển kinh tế ban đêm tại TP Vũng Tàu” để tạo thêm các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách.

PHÚ NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: