TPHCM: Chỉ 50 người mua được tờ tiền lưu niệm trong ngày đầu tiên

(SGGP).- Ngày 22-4, Ngân hàng nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM chính thức bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Anh Thành Tân (quận 10) vui mừng khi mua được tờ tiền lưu niệm đầu tiên bán tại TPHCM trong ngày 22-4

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, đông đảo người dân đã có mặt tại trụ sở NHNN chi nhánh TPHCM tại số 8 đường Võ Văn Kiệt, quận 1 để chờ mua tờ tiền lưu niệm này.

Tuy NHNN đã niêm yết danh sách 50 cá nhân, tổ chức đã đăng ký trước đó và thông báo trong ngày đầu tiên chỉ giải quyết những người có tên trong danh sách này, nhưng người dân vẫn tiếp tục xếp hàng đứng chờ. Trước đó, lãnh đạo NHNN cũng đã thông báo đến những người đăng ký thời gian cụ thể để người dân đỡ mất công đi lại, nhưng nhiều người cho biết họ không nhận được bất cứ thông báo nào.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, do là lần đầu tiên bán tiền lưu niệm và bán ngay tại trụ sở ngân hàng nên cần phải đảm bảo an ninh và rút kinh nghiệm từ việc chen lấn xếp hàng mua đồng tiền lưu niệm như đã diễn ra tại Hà Nội, nên số lượng người mua tiền lưu niệm chưa được nhiều. Theo bà Hằng, trong tuần sau, sẽ tăng số lượng lên khoảng 300-500 người được mua tiền lưu niệm. Để tránh tình trạng người dân đến mà không mua được, bà Hằng cho biết sẽ lên danh sách cụ thể và tìm phương án thông báo danh sách cho người đăng ký đúng hẹn đến mua. Để đăng ký mua đồng tiền lưu niệm, người dân gọi điện thoại vào đường dây nóng của NHNN chi nhánh TPHCM theo số 08.38 217 857 - số máy lẻ 237, nhân viên NHNN sẽ cho biết cụ thể ngày đến mua.

HẠNH NHUNG

>> Xếp hàng mua tiền lưu niệm 100 đồng tại TPHCM

>> Ngày mai 22-4, bán tiền lưu niệm 100 đồng tại TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau bão, người dân trở về trong tan hoang

Sau gần một ngày đêm càn quét dọc miền Trung,  bão số 9 đã tàn phá nặng nề các công trình, nhà cửa, tài sản của người dân. Chưa có cơn bão nào mạnh, tàn phá trên diện rộng như bão số 9 năm nay. 

Bút Sài Gòn

San sẻ với miền Trung

- Lại có cơn bão lớn đổ vô khúc ruột miền Trung. Cả các trung tâm dự báo khí tượng đến chuyên gia phân tích khí tượng độc lập đều có chung nhận định: bão sẽ rất mạnh. Vùng biển bão quét qua có nhiệt độ cao, hơi nước nhiều nên sẽ làm tăng sức tàn phá. Giờ chỉ mong đồng bào mình chống chọi bình an.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn