TPHCM: Chỉ 50 người mua được tờ tiền lưu niệm trong ngày đầu tiên

(SGGP).- Ngày 22-4, Ngân hàng nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM chính thức bán tờ tiền lưu niệm 100 đồng nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam.

Anh Thành Tân (quận 10) vui mừng khi mua được tờ tiền lưu niệm đầu tiên bán tại TPHCM trong ngày 22-4

Ghi nhận trong ngày đầu tiên, đông đảo người dân đã có mặt tại trụ sở NHNN chi nhánh TPHCM tại số 8 đường Võ Văn Kiệt, quận 1 để chờ mua tờ tiền lưu niệm này.

Tuy NHNN đã niêm yết danh sách 50 cá nhân, tổ chức đã đăng ký trước đó và thông báo trong ngày đầu tiên chỉ giải quyết những người có tên trong danh sách này, nhưng người dân vẫn tiếp tục xếp hàng đứng chờ. Trước đó, lãnh đạo NHNN cũng đã thông báo đến những người đăng ký thời gian cụ thể để người dân đỡ mất công đi lại, nhưng nhiều người cho biết họ không nhận được bất cứ thông báo nào.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, do là lần đầu tiên bán tiền lưu niệm và bán ngay tại trụ sở ngân hàng nên cần phải đảm bảo an ninh và rút kinh nghiệm từ việc chen lấn xếp hàng mua đồng tiền lưu niệm như đã diễn ra tại Hà Nội, nên số lượng người mua tiền lưu niệm chưa được nhiều. Theo bà Hằng, trong tuần sau, sẽ tăng số lượng lên khoảng 300-500 người được mua tiền lưu niệm. Để tránh tình trạng người dân đến mà không mua được, bà Hằng cho biết sẽ lên danh sách cụ thể và tìm phương án thông báo danh sách cho người đăng ký đúng hẹn đến mua. Để đăng ký mua đồng tiền lưu niệm, người dân gọi điện thoại vào đường dây nóng của NHNN chi nhánh TPHCM theo số 08.38 217 857 - số máy lẻ 237, nhân viên NHNN sẽ cho biết cụ thể ngày đến mua.

HẠNH NHUNG

>> Xếp hàng mua tiền lưu niệm 100 đồng tại TPHCM

>> Ngày mai 22-4, bán tiền lưu niệm 100 đồng tại TPHCM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn