TPHCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 tăng 0,05%

(SGGP).- Tin từ Cục Thống kê TPHCM cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8-2014 tại TPHCM tăng 0,05% so với tháng trước và tăng 5,2% so với cùng kỳ năm 2013. Như vậy, sau 8 tháng, CPI của TPHCM tăng 1,27%, mức tăng thấp nhất trong 14 năm qua.

Trong 11 nhóm hàng hóa cơ bản, ghi nhận trong tháng 8 có 5 nhóm hàng hóa tăng, 4 nhóm giảm và 2 nhóm ổn định. Dẫn đầu các mặt hàng tăng trong tháng là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,32% so với tháng trước. Hai mặt hàng đặc biệt là vàng và USD lần lượt giảm 0,27% và 0,37% so với tháng trước.

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Địa ốc

KN Paradise giành “chiến thắng kép” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021

Quần thể KN Paradise (Cam Ranh) vừa xuất sắc được vinh danh là “Siêu phức hợp” theo mô hình xanh tốt nhất Việt Nam. Cùng với đó, doanh nhân Lê Văn Kiểm - đại diện chủ đầu tư được vinh dự bình chọn là “Nhân vật BĐS của năm” tại lễ trao giải Vietnam Property Awards 2021 do PropertyGuru tổ chức.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Sun World Fansipan Legend và câu chuyện “gieo mầm” văn hoá du lịch Sa Pa

Cô lễ tân nhỏ nhắn trong trang phục dân tộc Mông hơi ngả người về phía trước, miệng nở nụ cười đón chào đoàn khách đang tiến về phía ga đi cáp treo. Từ nhiều năm qua, bên cạnh cảnh quan hùng vĩ, khí hậu ôn hoà, Sun World Fansipan Legend còn gây ấn tượng mạnh với ngay cả những người khó tính nhất bởi văn hoá du lịch đã được “gieo mầm” và dần nảy nở.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế